Với khả năng giải mã bộ não con người, phương pháp Sinh trắc vân tay cũng đề cập đến THÙY TRÁN đại diện cho khả năng suy nghĩ và tưởng tượng của mỗi người. Ngay bây giờ cùng CAD khám phá những bí mật của thùy trán nhé!

Thùy trán là gì?

Xét về cấu tạo, thùy trán là một phần của vỏ não nằm ở vị trí phía trước đầu, dưới xương sọ trán và trước trán. Là thùy lớn nhất trong 4 thùy (Trán – Đỉnh – Chẩm – Thái dương), thùy trán phân tách khỏi thùy đỉnh bằng rãnh trung tâm, khỏi thùy thái dương bằng rãnh bên. 

tìm hiểu về thùy trán
Thùy trán là gì?

Thùy trán chứa nhiều nơron nhạy cảm với dopamine (một chất dẫn truyền thần kinh) với khả năng hình dung, phân tích logic nhanh chóng. Đặc biệt thùy trán nằm trên cả hai bán cầu não nên sẽ tập hợp chức năng tư duy của não trái lẫn não phải. Một số khả năng kiểm soát của thùy trán phải kể đến như: chuyển động cơ, chuyển động mắt, ngôn ngữ vận động.

Thùy trán đại diện cho những năng lực nào của con người?

Là mảnh ghép giữa hai bán cầu não, thùy trán ẩn chứa nhiều năng lực quan trọng của con người như:

vai trò của thùy trán
Thùy trán nắm giữ nhiều chức năng quan trọng trong bộ não

Người có thùy trán hoạt động tốt sẽ suy luận logic, giao tiếp linh hoạt, khéo léo dễ gây ấn tượng với mọi người xung quanh. Ngược lại thùy trán hoạt động kém bạn sẽ bị hạn chế về mặt suy nghĩ và ngôn ngữ. 

Cách đo lường chỉ số thùy trán

Thùy trán có đo lường bằng chỉ số được không? Câu trả lời là CÓ nếu bạn thực hiện phương pháp Sinh trắc vân tay. Trong sinh trắc vân tay, chỉ số thùy trán được đo lường bằng mật độ, hình dạng đường vân trên ngón tay trỏ. Tuy nhiên như đã phân tích ở trên thùy trán không thể quyết định toàn bộ năng lực hay đặc điểm tính cách của một người, nó còn phụ thuộc vào nhiều vùng não khác nhau chưa kể các tác động từ môi trường xung quanh. Hiểu được điều này, phương pháp Sinh trắc vân tay không chỉ tập trung giải mã chỉ số thùy trán mà kết quả của nó sẽ khiến bạn kinh ngạc vì:

Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp này, bạn vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

đo chỉ số thùy trán
Sử dụng sinh trắc vân tay để đo chỉ số thùy trán

Thùy trán có đại diện cho trí thông minh của một người hay không?

Sau khi tìm hiểu về chức năng của vùng não này, chúng ta có thể thấy thùy trán không đại diện cho trí thông minh của con người mà nó chỉ là một phần nhỏ khi nói về bất kì loại trí thông minh nào. Tại sao CAD có thể khẳng định như vậy? Đơn giản vì bản thân thùy trán không hoạt động độc lập mà phụ thuộc vào thông tin truyền dẫn từ tất cả các giác quan trên cơ thể. Hơn hết chỉ xét riêng về khả năng ghi nhớ, thùy trán cần kết hợp với các thùy não khác để hình thành ký ức cụ thể. Mỗi vùng não mang một đặc trưng khác nhau nhưng để phát huy được năng lực cá nhân cần sự phối hợp của rất nhiều yếu tố như nhận thức, tư duy, ngôn ngữ, sức mạnh cơ bắp, môi trường,…. Vậy nên việc giải mã chỉ số thùy trán không phải để dẫn chứng cho trí thông minh của một người mà là giúp bạn biết năng lực não bộ của mình mạnh-yếu ở đâu, từ đó có hướng rèn luyện phù hợp.

thùy trán không đại diện cho trí thông minh
Thùy trán không đại diện cho trí thông minh ở một người

Bạn có ý kiến nào khác về chủ đề thùy trán hay không? Đừng ngại bình luận bên dưới để chia sẻ quan điểm cùng CAD nhé. Bài viết xin được tạm dừng tại đây, hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về khái niệm thùy trán dưới góc nhìn sinh trắc vân tay.

Đội ngũ CAD sẽ liên tục cập nhật nội dung mới liên quan đến chủ đề này vì vậy trước khi thoát trang đừng quên đánh giá sao để tiếp thêm động lực cho các Admin nhé. Cảm ơn đã ghé thăm trang web của CAD, chúc các bạn một ngày tốt lành!  

Tài liệu tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *