Người ta hay nói trán cao thì thông minh. Vậy trán cao và trí thông minh có liên đới gì với nhau? Có phải ai thông minh trán cũng cao? Tất cả những câu hỏi này sẽ lần lượt được bật mí nếu bạn cùng CAD tìm hiểu về khái niệm THÙY TRƯỚC TRÁN qua bài viết sau: 

Thùy trước trán là gì?

Về cơ bản bộ não được chia thành 4 thùy chính bao gồm: thùy trán, thùy chẩm, thùy đỉnh, thùy thái dương. Trong đó thùy trán tách ra thêm một bộ phận nhỏ gọi là thùy trước trán. Vị trí thùy trước trán bắt đầu tính từ trên xương hốc mắt đến hết phần trán. Là một phần của thùy trán, thùy trước trán cũng nằm ở cả hai bên bán cầu não trái-phải nên mang đặc điểm tổng hợp của lập luận logic và trí tưởng tượng. Vậy cụ thể thùy trước trán nắm giữ những chức năng quan trọng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua phần tiếp theo nhé!

thùy trước trán là gì
Tìm hiểu về thùy trước trán

Chức năng của thùy trước trán

Thùy trước trán đại diện cho khả năng nhận thức và nhân cách của con người. Xét kỹ hơn, thùy trước trán mang các đặc trưng sau:

đặc điểm chức năng của thùy trước trán
Thùy trước trán đại diện cho khả năng nhận thức của con người

Thùy trước trán có đại diện cho trí thông minh của con người hay không?

Những người có trán cao rộng tức là phần hộp sọ trán của họ phát triển, điều này không đồng nghĩa với việc thùy trước trán phát triển về mặt chức năng và cũng không có bất cứ xác minh khoa học nào cho thấy trán cao thì thông minh. Trên thực tế trí thông minh của con người phụ thuộc vào 3 yếu tố: 

Mặt khác, theo theo thuyết ĐA THÔNG MINH chúng ta có tới 8 LOẠI TRÍ THÔNG MINH khác nhau như ngôn ngữ, logic, tương tác, nội tâm, vận động,… Vậy nên đầu to nhỏ, trán cao thấp không quyết định được bạn thông minh hay không. Đó là chưa kể mức độ nhạy bén của một người còn phụ thuộc vào các yếu tố như giác quan, cơ bắp, não bộ, môi trường, độ tuổi,… chứ không riêng gì thùy trước trán. 

mối quan hệ giữa thùy trước trán và trí thông minh
Trí thông minh phụ thuộc vào yếu tố di truyền, rèn luyện và dinh dưỡng

Thùy trước trán dưới góc nhìn sinh trắc vân tay

Có thể nói não là bộ phận phức tạp và bí ẩn nhất của con người. Thùy trước trán chỉ là một phần nhỏ trong cấu tạo phức tạp của bộ não. Tuy nhiên đây vẫn là thành phần không thể thiếu vì những chức năng quan trọng mà nó nắm giữ liên quan mật thiết đến năng lực của một người. 

Người có thùy trước trán phát triển mạnh đồng nghĩa với việc tư duy nhận thức cao, điều này đã được CAD đã đề cập chi tiết ở phần 2.  Với những thế mạnh của thùy trước trán, bạn hoàn toàn có thể xây dựng kế hoạch rèn luyện phù hợp để đạt được thành công ở một hay nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Vậy làm cách nào để xác định được bản thân đang nghiêng về thùy trước trán hay các thùy nào còn lại? CAD bật mí cho bạn một phương pháp khám phá bộ não mang tên SINH TRẮC VÂN TAY với khả năng: 

Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp này, bạn vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

khám phá chỉ số thùy trước trán
Khám phá chỉ số thùy trước trán bằng sinh trắc vân tay

Lưu ý rằng giá trị cốt lõi mà dịch vụ sinh trắc vân tay của CAD mang lại không nằm trên bản báo cáo về điểm mạnh-điểm yếu-tiềm năng của bạn mà là gợi ý cho bạn hướng rèn luyện phù hợp với khả năng của mình để trở thành phiên bản tốt nhất. Và một điều quan trọng nữa mà CAD muốn nhắn nhủ đến các bạn ngay tại thời điểm này đó là: “Thiên phú có quan trọng không? Quan trọng, nhưng nỗ lực mới là thứ quyết định! Bạn có năng khiếu, bạn học rất nhanh nhưng người đi được tới đích cuối cùng chắc chắn là người vừa kiên trì, vừa nỗ lực”. Vậy nên dù kết quả chỉ số của thùy trước trán hay bất cứ chỉ số nào của bạn không như mong đợi, bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng việc rèn luyện. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này, hãy chia sẻ ý kiến và cảm nhận của mình về chủ đề này bằng cách để lại bình luận bên dưới. Cuối cùng đừng quên đánh giá sao để tiếp thêm động lực cho đội ngũ Admin nhà CAD nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành. 

Tài liệu tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *