Tại sao em học chuyên toán 6 năm nhưng em cảm thấy mình không thích những thứ về logic tính toán? Tại sao em học và làm việc với máy tính rất nhiều nhưng khi được trò chuyện, làm việc với con người em lại thấy vô cùng hạnh phúc? Tại sao em là người hướng nội nhưng em cảm thấy khả năng kết nối mọi người của em rất nhanh.

Những thắc mắc tò mò về chính bản thân mình của bạn Trần Thiện Quang là động lực thúc đẩy bạn quyết định đăng ký tư vấn sinh trắc vân tay. Hiện tại Thiện Quang đang là sinh viên ngành Khoa học máy tính tại Phần Lan. Dưới đây là chia sẻ của Quang về toàn bộ trải nghiệm tư vấn sinh trắc tại CAD

Trước khi sinh trắc vân tay thì vấn đề em gặp phải là gì?

Từ trước đến giờ em luôn thắc mắc về bản thân mình, liệu mình có thực sự hiểu bản thân mình và khám phá được toàn bộ tiềm năng của chính mình hay chưa? Em là học chuyên toàn trong vòng 6 năm, sau đó em chuyển sang học chuyên tin vì em cảm thấy mình không thật sự phù hợp với môn tính toán logic mặc dù điểm số của em vẫn rất cao. Xong rồi khi học chuyên tin và làm việc với máy tính rất nhiều thì em lại cảm thấy có vẻ như mình thấy trò chuyện kết nối với con người hơn là chỉ làm việc với máy móc. Khi làm việc cùng con người em cảm thấy rất thú vị và vui vẻ. Vậy thì em sẽ hợp với kiểu công việc nào hơn?

Bên cạnh định hướng về con đường phát triển tương lai, em cũng tò mò về tính cách của chính mình. Em là người hướng nội nhưng khi đến một không gian có nhiều người, em có thể kết nối, tạo ra không khí thoải mái với mọi người xung quanh một cách dễ dàng. Vì sao em lại cảm thấy như vậy?

Những câu hỏi nó đến và em thử một số cách như làm các bài trắc nghiệp để tìm hiểu nhưng không hiệu quả. Chính vì thể em muốn làm sinh trắc vân tay để có cơ sở khoa học giúp mình hiểu hơn về chính mình.

Để tìm hiểu thêm về quy trình sinh trắc vân tay tại CAD, tham khảo tại: https://ayp.vn/khoa-hoc-sinh-trac-van-tay-cad/

Sau khi tư vấn sinh trắc xong thì em cảm thấy như thế nào?

Sau khi tư vấn xong thì em hiểu được về tính cách của mình. Em lý giải được lý do vì sao em thích ở một mình nhưng khi đến môi trường đông người em có thể kết nối rất dễ dàng. Và đối với đặc điểm tính cách này của em là có cả chủng Whorlchủng Loop, chị tư vấn viên đã đề xuất một lộ trình rõ ràng giúp em sử dụng cả hai chủng tính cách đối lập là Whorl Loop để bổ trợ cho nhau.

Về định hướng nghề nghiệp tương lai thì em dự định em sẽ chuyển sang hướng Marketing và Data Analyst. Sau khi có kết quả thì em là người có khả năng làm việc rất tốt với con người, cộng với kiến thức nền tảng về toàn và tin em có trước đây thì em quyết định theo hướng về phân tích dữ liệu về hành vi của mọi người. Song song với định hướng mới, tư vấn viên cũng gợi ý cách lên kế hoạch và đặt mục tiêu phù hợp với tiềm năng của em giúp em rõ ràng hơn trong chặng đường tiếp theo.

Một điều nữa là sau buổi tư vấn em có trí thông mình về con người (people smart) và trí thông minh tự cảm nhận bản thân (self – smart) là cao nhất tương đương với hai khả năng là quản lý và lãnh đạo. Do đó em quyết định sẽ tham gia vào câu lạc bộ để rèn luyện khả năng này. Dự định của em là tự thành lập câu lạc bộ về lãnh đạo để tạo không gian cho mình và mọi người cùng nhau rèn luyện, phát triển.

Đối với em không chỉ CAD mà sau 5 tháng từ lúc em biết đến anh Trí em đã liên tục thay đổi suy nghĩ của mẹ em. Mẹ em là một người luôn hi sinh vì người khác vì chồng vì con, nhiều lúc em đùa “Người phụ nữ Việt Nam trên báo có gì là mẹ có hết”. Sau rất nhiều sự động viên từ em, mẹ đã biết yêu bản thân hơn. Đối vơi em, điều em cảm nhận sau khi xem được anh Trí là em biết trân trọng và yêu thương những phụ nữ hơn, em muốn là người chăm sóc và bảo vệ họ, động viên họ có phát triển hơn nữa.

Quá trình tư vấn của em diễn ra tốt đẹp và em cũng nhìn nhận ra nhiều điều tích cực, vậy còn cảm nhận của em về tư vấn viên thì thế nào?

Tư vấn viên của em là chị Hạnh Phan. Theo em cảm nhận khi đọc thông tin của tất cả tư vấn viên trên website thì chị Hạnh là tư vấn viên tốt nhất. Khi tư vấn thì em cảm thấy cách trò chuyện của chị Hạnh rất gần gũi, thoải mái và thú vị. Cách truyền đạt thông tin của chị Hạnh giúp em dễ dàng tiếp thu. Ngoài ra chị Hạnh cũng tận tình trả lời tin nhắn của em, khi em có điều gì cần hỏi thì em sẽ nhắn tin 1 danh sách tất cả câu hỏi và chị Hạnh trả lời em từng câu từng câu một. Những lời khuyên của chị Hạnh rất giá trị với em và em sẽ dần dần thực hiện theo lời chị.

Một điều nữa em ấn tượng với học viện bên cạnh tư vấn viên là sự chắc chắn và sự nghiêm túc của học viên. Em đã học khóa học Awake Your Power, làm sinh trắc vân tay thì trước mỗi lần tham gia bất kỳ khóa học nào của học viện em đều được tư vấn trước và người tư vấn sẽ lăng nghe xem có đủ cam kết, nghiêm túc để tham gia khóa học hay không. Em nhận thấy học viện không phải bán dịch vụ, bán khóa học mà học viện muốn khóa học hay dịch vụ sẽ thực sự giúp giải quyết vấn đề của khách hàng. Mọi người trong học viện hỗ trợ khách hàng vì chất lượng không phải vì số lượng hay tiền bạc. Đây là điều mà em rất trân trọng, ngưỡng mộ.

Một điều em muốn chia sẻ về giá trị của sinh trắc em ấn tượng nhất là gì?

Em nghĩ là khi mọi người quyết định đăng ký sinh trắc, mọi người phải thật sự sẵn sàng thì tận dụng được hết giá trị sinh trắc mang lại. Giá trị sinh trắc mang lại cho em là em trả lời câu hỏi tôi là ai và tại sao mình lại có phản ứng, suy nghĩ, tính cách như vậy. Song song với đó thì em nghĩ những bạn đang chưa tìm được định hướng tương lai hay anh chị đã đi làm mà cảm thấy đang làm thì chán việc cũng phù hợp để làm sinh trắc.

Kết lại thì toàn trải nghiệm sinh trắc là trải nghiệm đáng nhớ mà em cảm thấy xứng đáng vì đã tham gia.

Dưới đây là video chia sẻ từ bạn Trần Thiện Quang, mọi người có thể tham khảo nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *