Trí thông minh logic là một trong tám loại trí thông minh mà con người có thể có. Vậy trí thông minh logic là gì? Bạn có thực sự hiểu chúng không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về loại trí thông minh này.

Trí thông minh logic

Trí thông minh bao gồm 8 loại, và trong đó bao gồm cả trí thông mình logic, toán học.

Trí thông minh logic hay còn được gọi là trí thông minh logic, toán học, là loại trí thông minh thể hiện những lợi thế trên việc suy luận logic, suy nghĩ khoa học, giải quyết các vấn đề tính toán phức tạp.

trí thông minh logic là gì

Những người có trí thông minh logic thường thể hiện sự vượt trội trong việc tương tác với những con số, giải toán, chơi cờ, lập trình, hay khả năng suy diễn, tìm nguyên nhân, nhận thức trừu tượng.

Đặc điểm của trí thông minh logic

Thông thường, khi một người sở hữu một loại trí thông minh thuộc loại nào đó, họ cũng sẽ thể hiện ra bên ngoài một số đặc điểm đặc trưng của loại ấy.

Hãy cùng đếm xem, bạn có bao nhiêu đặc điểm nhé!

Khả năng suy diễn một cách logic

Trí thông minh logic sẽ giúp cho người sở hữu chúng một tư duy suy nghĩ theo hướng khoa học, logic. Điều này tạo nên sự rõ ràng, rành mạch trong suy nghĩ và thuận lợi trong việc xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau.

Thường hỏi lý do trước khi làm

Do sự logic, rành mạch trong suy nghĩ, nên những người này cũng sẽ phải rõ ràng lý do tại sao mình cần làm việc này.

Bạn sẽ thường nghe họ hỏi rằng “Tại sao” và “Như thế nào”. Những câu hỏi này có thể giúp cho vấn đề trở nên rõ ràng hơn.

luôn thắc mắc

Tò mò về những thứ xung quanh, và thích lý giải chúng

Một đặc trưng tiêu biểu của những người sở hữu trí thông minh logic là sự TÒ MÒ về những thứ xung quanh, thích tìm hiểu về những mô hình toán học, lý giải chúng.

Những điều này, lại chính là bài tập để họ có thể luyện tập loại trí thông minh này của mình càng trở nên nhạy bén hơn.

Có trí thông minh này, bạn được gì?

Trí thông minh logic, toán học nếu được sử dụng đúng cách, chúng có thể trợ giúp cho bạn nhiều hơn trong cuộc sống cũng như công việc trong tương lai.

ưu nhược điểm của trí thông minh logic

Cùng tìm hiểu xem, chúng là gì nhé!

Những người sở hữu trí thông minh logic có thể suy diễn và xâu chuỗi các sự kiện lại với nhau thành một hệ thống. Điều này cũng giúp họ có cái nhìn tổng quan hơn về một sự việc nào đó. Nhờ vậy, họ cũng có thể dễ dàng đưa ra những giải pháp phù hợp nhất với tình huống để xử lý chúng.

Trí thông minh logic có thể khiến cho người sở hữu chúng khả năng lập luận sắc bén, lời nói chặt chẽ và thuyết phục. Do vậy, điều này cũng trở thành một ưu điểm của người có trí thông minh này.

Một đặc trưng tiêu biểu của người có trí thông minh logic, toán học là sự tò mò với mọi thứ. Đứng trước một thứ mới mẻ, tính tò mò sẽ trở thành động lực để họ tìm tòi và nghiên cứu, cho đến khi hiểu rõ về chúng. Chính hành động này làm cho họ không ngừng cập nhật và hoàn thiện hệ thống kiến thức của mình. Cho nên, cũng không thấy lạ khi năng lực làm việc của những người có trí thông minh logic nâng cao, đúng không nào?

Vai trò của trí thông minh logic

Trong xã hội hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhận ra được lợi ích của một tư duy logic, từ trong cuộc sống đến trong công việc. Việc suy nghĩ mọi thứ theo logic, khoa học có thể giúp cho người nắm bắt được kỹ năng này TIẾP CẬN TỐT HƠN với công việc và kiến thức cần tiếp thu.

vai trò của trí thông minh logic

Hơn nữa, những người có trí thông minh loại logic, toán học, thường sẽ nghĩ mọi việc một cách có khoa học, logic, có hệ thống. Nhờ vậy, góc nhìn của họ cũng sẽ TỔNG QUAN HƠN rất nhiều. Đồng thời đó, họ cũng ít hơn khả năng bị chi phối bởi cảm xúc. Và kết quả là, họ có thể tránh được nhiều cuộc mâu thuẫn không cần thiết trong môi trường công sở.

Cách rèn luyện trí thông minh logic

Trí thông minh có thể được xem là một lợi thế bẩm sinh. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng chúng vào việc mình muốn, bạn phải học cách rèn luyện chúng đúng cách.

cách rèn luyện trí thông minh logic

Các nghề nghiệp phù hợp

Dựa vào đặc điểm của loại trí thông minh logic này, mà họ – những người sở hữu trí thông minh này, sẽ phù hợp với một số ngành nghề nhất định, chẳng hạn như:

Xem thêm: Gợi ý về cách chọn nghề phù hợp.

Làm sao biết mình có trí thông minh nào?

Bạn đang thắc mắc mình thuộc loại trí thông minh nào?

Đừng lo! Thật ra có nhiều cách để biết mình sở hữu loại trí thông minh nào. Có một số người xác định nhờ vào việc quan sát từ cha mẹ, những người xung quanh chúng ta.

Hoặc một số người sẽ dựa vào lời nhận xét từ bạn thân, đồng nghiệp hay sếp của mình.

Hoặc cũng có thể là tự mình đánh giá bản thân.

Tuy nhiên, đó là những lợi nhận xét mang tính chủ quan, và chưa chắc đã chính xác. Và tại lúc này, sự phát triển của khoa học sẽ giúp bạn xác định được chúng, bằng sinh trắc vân tay.

Công ty CAD – Sinh trắc học dấu vân tay của anh Nguyễn Hữu Trí không chỉ giúp bạn xác định được trí thông minh mà còn có thể giúp bạn:

Nếu bạn vẫn còn điểm thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng mình. Chúng mình sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong chặng đường tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *