Chị Hồ Thị Hồng Hạnh là mẹ của bé Trần Trúc Anh. Hiện tại bé Trúc Anh được 19 tháng tuổi. Chị quyết định làm sinh trắc vân tay cho bé Trúc Anh để hiểu tính cách và tiềm năng của bé. Từ đó có phương pháp nuôi dạy con phù hợp với bé. 

Dưới đây là chia sẻ của chị Hồng Hạnh về buổi tư vấn sinh trắc vân tay tại CAD 

Sau khi chị tư vấn sinh trắc xong thì chị thấy kết quả như thế nào? 

Đầu tiên chị cảm thấy sinh trắc nói về bé giống với tính cách, sở thích và hành vi của bé trong hiện tại. Sau khi tư vấn, chị cảm thấy hài lòng vì chị hiểu được cá tính của bé. Bên cạnh đó, tư vấn viên Thanh Dũng cũng cung cấp phương pháp để chị giao tiếp với bé tốt hơn. 

Trước đây khi chưa làm sinh trắc, chị cũng thử một vài cách để xử lý khi con khóc. Ví dụ như khi bé khóc nhiều quá, chị sẽ để bé cứ khóc, khi nào khóc đã mệt thì dừng. Chị cũng thử nào là dỗ dành rồi phạt nhưng mà không những không hiệu quả mà còn ngày càng tăng lên “độ ăn vạ” của con.  

Chị nhận ra trước đây khi làm theo một vài lời khuyên thì chị làm theo ý chị mà chưa thực sự hiểu ý của con. Chị cứ nghĩ là bé mới có mười mấy tháng nên không hiểu gì hết nhưng không phải. Sau khi làm sinh trắc thì chị hiểu cá tính của con là theo xu hướng “win – win”. Tức là mình sẽ phải có giao kèo và thông báo với bé khi đưa ra bất cứ một yêu cầu gì. 

Ví dụ: Hiện tại khi bé quấy khóc thì chị sẽ đi ra khỏi phòng và thông báo với con là chị không đồng ý như vậy và nếu con quấy thì mẹ sẽ không dỗ dành. Mới đầu chị nói thì bé cũng không hiểu nhưng sau khi lặp đi lặp lại nhiều lần, sau 2 ngày thôi là bé biết, không khóc nữa. Khi đó chị sẽ thưởng cho con một cái gì đó vì điều này. Dần dần bé quen và không quấy nữa. 

Điều thứ hai sinh trắc giúp chị hiểu hơn là lý do vì sao bé 19 tháng rồi mà cầm đồ vật hay bị rơi. Đó là do khả năng vận động thô của con không tốt nên cầm đồ vật mất một thời gian mới tập được. Trước đây chị cứ căn theo bé lớn là tầm 19 tháng đã cầm nắm đồ rất tốt rồi mà không hiểu sao bé thứ hai lại không làm được. Thì ra là do khả năng vận động thô không tốt của bé không tốt như chị lớn. 

Có những chi tiết rất nhỏ nhặt nhưng khi quan sát con mình không lý giải được thì nhờ có sinh trắc và bạn tư vấn viên giải thích thì chị mới hiểu. Khi không hiểu con thì dù chị đọc rất nhiều sách, áp dụng nhiều phương pháp khác nhau cũng không có kết quả, không áp dụng được với bé. 

Trong buổi tư vấn thì chị cảm nhận như thế nào về tư vấn viên Thanh Dũng? 

Bạn tư vấn rất nhiệt tình, bạn cho chị số Zalo và nhắn là chị thử áp dụng phương pháp xem có hiệu quả không? Nếu không được thì nhắn bạn hỗ trợ thêm. Tuy nhiên hiện tại chị chưa cần nhắn nữa vì chị áp dụng có kết quả luôn rồi. 

Bên cạnh đó, bạn tư vấn viên khi tư vấn luôn có điểm dừng lại để hỏi hai vợ chồng chị có nghe rõ không? gợi ý thêm câu hỏi để ba mẹ tương tác hay nhắc anh chị ghi lại những thông tin quan trọng. Chị có biết khá nhiều nơi tư vấn sinh trắc nhưng đã số họ sẽ chỉ đọc lại thông tin kỹ thuật trong bản báo cáo, không có sự quan tâm kỹ càng như ở CAD. 

Sau đây là video chị Hồng Hạnh chia sẻ kỹ hơn về trải nghiệm tư vấn của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *