Bài viết này là một buổi chia sẻ giữa bạn trợ lý tư vấn viên – Phương Nam và bạn Nguyễn Trịnh Hải Triều – khách hàng đã tư vấn sinh trắc tại CAD. Dưới đây là những chia sẻ và góc nhìn của bạn Triều khi trải nghiệm toàn bộ dịch vụ tư vấn sinh trắc.

Hiện tại thì Triều đang là sinh viên ngành công nghệ thông tin, tuy nhiên sau một thời gian học bạn cảm thấy không thật sự phù hợp với ngành học này. Bên cạnh đó bạn đang có dự định đi du học nhưng không tự tin khi lựa chọn đi tiếp với ngành IT. Vì vậy bạn đã lựa chọn sinh trắc vân tay để tìm ra định hướng phù hợp.

Em bị mông lung định hướng trong tương lai

Trước khi sinh trắc vân tay, em đã gặp phải khó khăn vấn đề gì?

Vấn đề lớn nhất em gặp phải trước khi làm sinh trắc là về định hướng. Trước đây ba mẹ muốn em đi du học để phát triển tương lai tốt hơn. Về phía em thì một phần nghe theo hướng của ba mẹ, một phần em không chắc chắn về quyết định của mình. Em không biết lựa chọn đi du học có thực sự đúng đắn hay không. Chính vì vậy em đã quyết định tìm đến sinh trắc với hai mục đích chính: Thứ nhất để định hướng nghề nghiệp, ngành học sắp tới. Thứ hai em muốn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục thói quen hay trì hoãn, đưa ra quyết định sai của chính mình.

Sau khi làm sinh trắc xong thì quyết định của em như thế nào?

Sau khi tư vấn sinh trắc xong em nhận được kết quả khá bất ngờ là em không phù hợp với ngành em đã lựa chọn để đi du học – ngành IT. Kết quả sinh trắc cho thấy em không có tiềm năng nhiều về ngành này. Chính em cũng đã tự cảm thấy bản thân không phù hợp, không đam mê ngành này trong suốt quá trình học. Kết quả này giúp em nhận ra nếu em vẫn quyết định đi du học một ngành không phù hợp với mình thì rất phí.

Em đã quyết định chậm một nhịp để suy nghĩ lại về con đường tương lai sắp tới. Sau đó em đã thảo luận với ba mẹ để dừng việc đi du học lại và cùng gia đình tìm định hướng khác tốt hơn đối với em.

Đối với mục tiêu thứ hai là hay trì hoãn thì em có thêm một buổi tư vấn giải pháp sau buổi tư vấn sinh trắc. Trong buổi tư vấn đó chị tư vấn viên đã hỗ trợ em tìm ra nguyên nhân cốt lõi và cách khắc phục tính trì hoãn này làm sao để nó không lặp lại.

Sau buổi tư vấn giải pháp thì vấn đề của em được giải quyết thế nào?

Em đã kiểm soát và điều chỉnh được sự trì hoãn của mình được hơn 50% so với trước đây rồi và em nghĩ là nó sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Em đang từng bước cải thiện dần dần thói quen xấu này.

Buổi tư vấn sinh trắc được diễn ra online

Tư vấn viên Trinh Ngô là người tư vấn với em thì em cảm nhận như thế nào về chị Trinh?

Chị Trinh tư vấn và hỗ trợ em rất nhiệt tình. Chị ấy luôn chú ý khi nói một điều gì mới với em thì luôn để em một khoảng thời gian để suy nghĩ, hay chị luôn đưa ra ví dụ thực tế để em dễ hình dung.

Sau buổi tư vấn chị cũng nhắn nếu em có bất cứ thắc mắc gì thì em cứ cởi mở chia sẻ, chị Trinh sẽ hỗ trợ em. Em cảm thấy rất hài lòng về sự hỗ trợ của chị Trinh.

Cảm nhận của em về toàn bộ quá trình làm sinh trắc vân tay online

Bạn đầu em cảm thấy hơi bỡ ngỡ vì em cảm thấy sinh trắc vân tay khá mới ở Việt Nam lại còn làm online nên em có chút nghi ngờ về mức độ chính xác và mức độ thực tế. Tuy nhiên sau đó em được hướng dẫn và tư vấn khá kỹ. Mặc dù lúc đầu em cảm thấy hơi bất an nhưng sau tất cả thì em thấy hoàn toàn hài lòng.

Cảm ơn em đã chia sẻ góc nhìn và trải nghiệm của bản thân trong suốt quá trình tham gia tư vấn sinh trắc. Chúc em sẽ thành công trên con đường định hướng tương lai của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *