Một nhân viên bất động sản trong mắt bạn sẽ làm những công việc gì nhỉ?

Là một người môi giời, chào bán các miếng đất bạc tỷ. Hay là những người bỏ vài tỷ để đầu tư bất động sản. Vâng tất cả đều đúng. Nhưng vẫn chưa đủ.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết tại sao ngành bất động sản lại thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy nhé!

Ngành bất động sản là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu cụm từ “bất động sản” là gì?

Bất động sản là cụm từ dùng để chỉ đất đai và những thứ gắn liền với chúng. Chẳng hạn như những công trình được xây trên mảnh đất đó, những khoáng sản dưới lòng đât của mảnh đất đó.

Và ngành bất động sản nói đến chính là việc kinh doanh bất động sản. Đó có thể là các hoạt động của một người nào đó, đầu tư tiền để mua và bán mảnh đất để thu được lợi nhuận cho mình.

ngành bất động sản là gì

Khi sinh viên theo học ngành bất động sản sẽ được trang bị các kiến thức về kinh tế bất động sản, quy hoạch sử dụng đất, hay thẩm định giá,… các vấn đề liên quan đến không gian địa lý, về quy hoạch, về tài chính,…

Các bạn cũng sẽ được dạy các kỹ năng về thu thập, tổng hợp, phân tích các thông tin trên thị trường bất động sản. Dựa vào đó, các bạn có thể tiến hành các công việc như tư vấn hoặc tự đầu tư.

Tại sao nên học ngành bất động sản?

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao ngành bất động sản lại hot và thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy. Những lý do dưới đây sẽ làm bạn thấy hứng thú với ngành này hơn đấy!

Năng động hơn

Không biết bạn có từng nói chuyện hay tiếp xúc với những người môi giới bất động sản chưa nhỉ? Ấn tượng của bạn về những người làm công việc này là gì?

Vâng, đó là năng động. Không thể phủ nhận một việc đó là những người làm việc trong ngành này đều rất năng động. Họ năng động ở cách nói chuyện, đi đứng, và cả cách làm việc.

năng động hơn

Đây cũng là một yêu cầu cần thiết dành cho những người làm trong lĩnh vực bất động sản. Nếu thiếu năng động, bạn sẽ khó trong việc tìm kiếm khách hàng đồng thời thực hiện được các giao dịch mua bán.

Song song đó, năng động cũng được xem như “một thành quả” khi bạn sống trong ngành bất động sản. Môi trường làm việc này đòi hỏi bạn phải gặp gỡ nhiều người, tiếp xúc với nhiều tính cách con người khác nhau. Dần dần, sự năng động, linh hoạt cũng sẽ từ từ được nâng cao và sẽ giúp ích nhiều hơn cho công việc của bạn đấy.

Lương không cố định

Bạn không đọc nhầm đâu, tiền lương của một số công việc như nhân viên bất động sản chính xác là không cố định.

Một cụm từ thường được nghe, chính là “làm bao nhiêu, hưởng bấy nhiêu”. Điều đó không sai đâu nhé!

Số tiền bạn nhận được vào cuối tháng nhiều hay ít là dựa vào sự nỗ lực của bạn. Nếu bạn chỉ ngồi yên mà nhìn thì tiền cũng sẽ không tự nhiên bay vào túi của bạn được.

lương không cố định

Bạn càng cố gắng, không ngừng trao dồi kiến thức, các kỹ năng cần thiết trong công việc thì tự nhiên, lương của bạn cũng sẽ cao thôi.

Tuy nhiên, đây cũng sẽ trở thành sự “không thích” của nhiều bạn trẻ. Vì nếu bạn không kiếm được khách hàng, sự bất định về lương, nghĩa là sẽ có những tháng, bạn sẽ bị hạn hẹp về tài chính cá nhân.

Nhiều mối quan hệ

Một môi trường làm việc đầy năng động, sẽ là tiền đề cho bạn được gặp gỡ và tự xây dựng cho mình nhiều mối quan hệ, từ không thân, đến thân thiết.

Bạn cũng có thể xem xét và để họ trở thành những khách hàng của mình và ngược lại. Bạn cũng có thể biến những người đã từng là khách hàng trở thành những người bạn của mình.

mở rộng quan hệ

Như vậy, mối quan hệ của bạn đã được mở rộng hơn rất nhiều. Giao tiếp, tiếp xúc với những nhu cầu của những người này, dần dần bạn cũng sẽ hiểu hơn về họ. Đây là một lợi thế có thể giúp bạn cải thiện được tiền lương mà bạn nhận đấy nhé!

Không cần ngồi 8 tiếng trong văn phòng

Một lợi thế của những người làm trong lĩnh vực bất động sản chính là sự tự do trong địa điểm làm việc. Bạn sẽ không cần ngồi trong văn phòng, gò bó chính mình phải có mặt tại công ty trong 8 tiếng làm việc.

Ngược lại, bạn có thể linh động địa điểm làm việc. Bạn có thể cùng khách hàng bàn công việc ở bất kỳ đâu, có thể là những nhà hàng,…

địa điểm làm việc linh động

Cũng nhờ vậy, bạn có nhiều thời gian làm việc bên ngoài, tiếp xúc với nhiều người, mở ra nhiều cơ hội tìm kiếm khách hàng, và cũng có thể rèn luyện tốt hơn kỹ năng của bản thân.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, khách hàng yêu cầu gặp ở những địa điểm khác văn phòng bạn làm việc, thì bạn chắc chắn sẽ phải đến đó, dù thời tiết có thật nóng nực hay mưa gió, nhưng đổi lại, bạn cũng sẽ nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

Tự quản lý chính mình

Sẽ không giống với hầu hết các công việc. Bạn sẽ không cần phải lúc nào cũng báo cáo với người quản lý của mình. Bạn sẽ được trải qua cảm giác phải tự quản lý chính mình, như thời học đại học. Sẽ không ai giám sát bạn. Bạn hầu như là phải làm việc một cách độc lập. Ví dụ như người môi giới, bạn sẽ tự tìm kiếm khách hàng, tự lên kế hoạch để tiếp cận và thuyết phục họ.

Tuy nhiên, kết quả của một quá trình làm việc cố gắng của mình thì tiền lương, thưởng, sự thăng tiến chính là những đền đáp dành cho bạn.

Thông qua việc tự quản lý công việc của mình, sự độc lập trong công việc, bạn có thể linh hoạt hơn trong việc sắp xếp mọi thứ, và từ đó, cũng sẽ cải thiện được kỹ năng của bản thân mình tốt hơn.

Đây sẽ là cơ hội để bạn được rèn luyện thêm khả năng tự kiểm soát công việc và cuộc sống của mình. Nhưng với những bạn còn yếu về việc tự quản lý công việc thì đây chưa hẳn là lợi ích mà có thể là một điểm bạn cần lưu ý và khắc phục.

Ngành bất động sản có cần đam mê?

Đam mê không phải là một thứ vô dụng như nhiều bạn nghĩ. Chắc chắn bạn đã từng gặp qua những người làm việc miệt mài với một tâm thế rất tự nguyện và vui vẻ với những việc mình làm. Và rồi, bạn í đã nhận được rất nhiều lợi ích từ công việc.

Nếu có đam mê, bạn cũng sẽ được như vậy. Bạn sẽ có thể dành hàng giờ để tìm kiếm khách hàng, thuyết phục họ hoặc tìm hiểu nhu cầu khách hàng, về những vấn đề liên quan đến mảnh đất nào đó,…

Như vậy, đam mê đó đang ở đâu? Tôi có đam mê gì? Video dưới đây sẽ giúp bạn rõ ràng những vấn đề này.

Những lý do bạn không nên theo ngành này

Bên cạnh rất nhiều lợi ích mà ngành bất động sản mang lại, thì vẫn còn đó rất rất nhiều bất lợi mà chúng ta cũng nên cân nhắc đến.

Sự bất ổn định

Khác với sự không cố định về lương, sự bất ổn định ở đây đề cập đến tình trạng công việc. Khi kinh tế khó khăn như trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, thì bất động sản cũng không thể phát triển mạnh được.

Về lương, tuy nói rằng tiền bạn nhận được trong một tháng có thể rất nhiều, nhưng chúng cũng sẽ không cố định được như vậy. Sẽ có một vài tháng, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng “hết tiền”.

không theo đuổi ngành

Thiếu kỹ năng

Ngành bất động sản sẽ là cơ hội tốt cho bạn được rèn luyện kỹ năng. Tuy nhiên, chúng sẽ chỉ được nâng cấp lên, dựa trên một nền tảng có sẵn.

Trong lĩnh vực này, đòi hỏi người làm việc phải đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau về kỹ năng. Chẳng hạn như giao tiếp. Nếu bạn là người không khéo ăn nói thì có lẽ công việc môi giới sẽ khá khó khăn cho bạn đấy.

Cho nên, hãy lựa chọn công việc và ngành nghề thật kỹ, phù hợp với bản thân mình.

Áp lực công việc

Dù trong bất cứ ngành nghề nào, áp lực là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt trong ngành bất động sản, các nhân viên sẽ phải chịu áp lực công việc cao, thậm chí là stress. Đây cũng là điểm cần lưu ý cho các bạn khi quyết định gắn bó với ngành bất động sản.

Nên học ở đại học hay cao đẳng?

Hiện tại, có nhiều trường đại học và cao đẳng đều có những ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực bất động sản.

Nhưng nên chọn: ĐẠI HỌC HAY CAO ĐẲNG?

Hãy để video dưới đây giải quyết cho bạn nhé!

Những thứ cần chuẩn bị khi theo đuổi ngành

Trước khi bước chân vào một lĩnh vực nào đó, chúng ta cần tự trang bị cho mình một vài thứ, bao gồm những kiến thức, kỹ năng, hay cần xem tố chất của chúng ta có thật sự phù hợp với công việc đó hay không.

Chuẩn bị tốt mọi thứ, bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng hơn cho công việc sắp tới. Hãy cùng xem xem, bạn sẽ phải chuẩn bị bao nhiêu thứ nhé!

Kiến thức chuyên môn

Có một vài người cho rằng, đi làm, thì không cần quá nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm đủ là được rồi. Tuy nhiên, sẽ không đúng với ngành này đâu nhé. Nếu bạn chỉ có kỹ năng giỏi, nhưng lại không biết gì về đất đai, quy hoạch, tài chính, các vấn đề xã hội thì sẽ khó cho bạn để thuyết phục được khách hàng đó.

nắm vững kiến thức

Ngoài ra, một nền tảng kiến thức vững vàng sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về lĩnh vực này, thì độ tin cậy mà bạn thể hiện ra ngoài cũng sẽ tăng cao. Nhìn vào, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn vào những lời nói của bạn. Đó là điểm cộng cho bạn trong mắt họ.

Kỹ năng giao tiếp

Với những bạn lựa chọn các công việc tiếp xúc nhiều với khách hàng như người môi giới thì kỹ năng giao tiếp là KHÔNG THỂ THIẾU.

Sự khéo léo trong giao tiếp cho thể giúp bạn mở rộng hơn các mối quan hệ xung quanh mình. Bạn có thể dễ dàng thuyết phục người khác đồng ý với ý kiến của bạn và rồi những giao dịch sẽ được hình thành.

kỹ năng giao tiếp

Nếu bạn kiến thức vững vàng, nhưng giao tiếp của bạn có vẻ không ổn lắm thì có thể chúng sẽ trở thành cục đá chắn đường bạn đó.

Năng động, linh hoạt

Sự năng động là một điều kiện cần có để có thể hoà nhập, và làm việc tốt trong ngành này. Yếu tố này có thể xuất phát từ quá trình rèn luyện của bản thân, cũng có thể đến từ bẩm sinh.

Một người năng động, linh hoạt có thể thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm và đáp ứng kịp thời những nhu cầu của khách hàng. Cũng có thể giúp bạn nắm bắt công việc tốt hơn và nhanh hơn những người khác.

Lắng nghe và tiếp thu

Lắng nghe ở đây được nói đến trong công việc. Dù làm ở công việc gì trong ngành bất động sản, lắng nghe sẽ luôn là một lợi thế cho bạn. Nó sẽ đòi hỏi một người phải kiên trì, bình tĩnh, và đồng ý lắng nghe thì mới có thể chịu khó tiếp thu những kiến thức mới, “chỉnh sửa” lại cách phát huy các kỹ năng.

chịu khó lắng nghe

Chịu khó lắng nghe, kiên trì lắng nghe, bình tĩnh lắng nghe, không chỉ áp dụng cho đồng nghiệp, những người chung ngành, mà là dù vô nghề trễ hơn hay sớm hơn bạn, dù là khách hàng hay đồng nghiệp thì bạn đều cần sự lắng nghe. Đây sẽ là một lợi thế cho bạn để phát triển bản thân trong tương lai.

Ngoại ngữ

Thời buổi của hội nhập hoá, đâu đâu cũng là người nước ngoài. Cũng từ đây, tiếng Anh trở nên thông dụng hơn rất nhiều. Mà cũng do vậy, yêu cầu về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh trở nên cần thiết.

Sẽ không thiếu những người muốn đầu tư bất động sản là người nước ngoài, với tư cách là một người tư vấn của họ, bạn cũng đâu thể dùng Google dịch trong lúc nói chuyện đúng không nào

Đây là những thứ quan trọng mà bạn cần chuẩn bị. Sẽ còn nhiều cái khác nữa, trong quá trình làm việc, dựa vào sự tìm tòi của chính mình mà bạn có sẽ những phương pháp rèn luyện và cải thiện một cách hợp lý.

Đừng quá lo lắng khi thấy những yêu cầu này. Chúng đều có thể rèn luyện và nâng cao được, tuỳ vào ý chí của từng bạn thôi. Nhưng, mức độ tiếp thu, thấu hiểu và vận dụng của từng bạn lại không giống nhau, tuỳ vào trí thông minh của bạn mạnh về phương diện nào. Đây cũng là cơ sở để bạn lựa chọn ngành nghề, phù hợp với mình đấy nhé.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành

Sau khi tốt nghiệp ngành bất động sản, bạn có thể lựa chọn các công việc như:

Tuỳ vào từng công việc cụ thể mà lộ trình thăng tiến của bạn cũng sẽ không giống nhau. Video dưới đây là một tham khảo dành cho bạn.

Nên chọn ngành hot hay chọn ngành hợp?

Nên chọn ngành nghề hot hay những công việc phù hợp với bản thân mình, đây là một câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đắn đo. Nhỡ đâu mình chọn ngành mình thích nhưng khó xin việc làm thì sao đây?

Video bên dưới sẽ gỡ rối cho bạn nè!

Công cuộc chọn ngành nghề chưa bao giờ dừng lại, chỉ kết thúc khi bạn chọn được công việc ưng ý nhất với mình. Cũng từ đây, có rất nhiều phương pháp, cách, để lựa chọn những công việc phù hợp với mình.

Chẳng hạn như xem bài Tarot, xem thần số học, sinh trắc vân tay, hay là đi hỏi bạn bè, thầy cô, phụ huynh, rồi xin tư vấn của 7749 anh chị khoá trên,…

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho sự lựa chọn ngành nghề của các bạn trẻ, công ty CAD – Sinh trắc học dấu vân tay của anh Nguyễn Hữu Trí sẽ giúp bạn:

Những cách “thần kỳ” trên sẽ đóng vai trò là một gợi ý cho bạn. Và đương nhiên, chúng sẽ không quyết định thay bạn, và chúng mình cũng không. Người quyết định cuối cùng là chính các bạn đấy!

Hãy lưu bài viết để tham khảo nhé!

*Tài liệu tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *