Mình là Hoàng Lê Hải Bình. Hiện tại mình làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mình là Web Developer. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về trải nghiệm tư vấn sinh trắc vân tay tại CAD. 

Khoảng thời gian trước khi đăng ký tư vấn sinh trắc, công việc của mình tiến triển không tốt. Mình cảm thấy tốc độ công việc của bản thân khá chậm và kiến thức thì không học nhanh như đồng nghiệp. Điều này khiến mình thực sự lo lắng, hoài nghi về năng lực của bản thân. Khi tình trạng này xảy ra quá lâu và không tìm thấy hướng giải quyết, mình đã quyết định làm sinh trắc vân tay để hiểu hơn về tiềm năngcủa bản thân và trả lời cho câu hỏi nên định hướng công việc trong tương lai như thế nào. 

Đôi khi phải chậm lại để nhanh hơn

Sau khi tư vấn sinh trắc, thứ nhất về con người mình cảm thấy anh tư vấn viên khá nhiệt tình. Anh cố gắng giải đáp và phân tích bản báo cáo để giúp mình tháo gỡ vấn đề đang gặp phải. Tư vấn viên có giải thích chủng vân tay của mình là chủng Arch. Đây là chủng vân tay đặc biệt, khi mình bắt đầu học một điều gì mới hay làm bất cứ việc gì thì mình sẽ đi rất chậm. Người có chủng Arch họ phải tìm hiểu về một vấn đề rất kỹ đến khi thật sự cảm thấy tự tin về nó họ mới bắt đầu đi nhanh được. Đó là lý do vì sao mình làm việc có phần chậm hơn mọi người xung quanh. Tư vấn viên khuyên mình là “Phải đi thật chậm mới đi nhanh được”. Khi anh Dũng chia sẻ như vậy mình thấy yên tâm hơn. 

Sau buổi tư vấn, mình quyết định sẽ tiếp tục đuổi công việc hiện tại nhưng bằng một cách khác. Mặc dù, kết quả trên bản báo cáo sinh trắc, công nghệ thông tin không phải ngành thuộc thế mạnh của mình, thậm chí là thuộc trung bình khá trong toàn xếp loại ngành nghề. Tuy nhiên, khi hiểu về điểm khác biệt của bản thân, mình quyết định đi tiếp. Mình nghĩ là thôi thì bắt đầu chậm, người ta đi mất 1-2 năm thì mình đi chậm hơn đi 3-4 năm, thậm chí là lâu hơn nhưng phải thử. Mình sẽ dành thời gian 1 vài năm để chuyên tâm hết mình với sự lựa chọn này. Tương lai mình không chắc mình sẽ theo sự nghiệp này cả đời nhưng hiện tại mình muốn cố gắng thật tốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *