Xin chào mọi người mình là Phương Nam. Năm nay mình 20 tuổi và mình đang học lớp 12. Nghe đến đây chắc các bạn sẽ tò mò vì sao một đứa 20 tuổi lại đang học lớp 12 đúng không?

Chuyện là sau khi học xong lớp 11 mình nghỉ học đi làm rồi 2 năm sau mình mới quay lại học tiếp lớp 12. Khi quay trở lại mình phải đối mặt với áp lực đồng trang lứa rất lớn (peer pressure). Các bạn cũ bằng tuổi người thì đã học đại học, có bạn đi du học, có bạn thì đi làm tự lo được cho bản thân. Còn mình thì vẫn dậm chân tại chỗ. Đôi khi mình cảm thấy tiêu cực, lo lắng khi nghĩ đến hướng đi trong tương lai.

Cảm giác mông lung chênh vênh khi không biết mình phù hợp với điều gì

Chính vì thế mình đã quyết định đăng ký tư vấn sinh trắc vân tay tại CAD để khám phá điểm mạnh, điểm yếu của mình ở đâu và quan trọng nhất là tìm kiếm định hướng phù hợp với bản thân nhất.

Nói về trải nghiệm tư vấn sinh trắc vân tay, mình sẽ chia ra thành 3 phần trước tư vấn, trong lúc tư vấn và sau tư vấn.

Trước tư vấn, mình sẽ lên web đăng ký và tư vấn viên từ CAD sẽ liên hệ để giúp mình hiểu buổi tư vấn chuyên sâu có thực sự phù hợp với bạn không và buổi tư vấn sẽ giúp được bạn điều gì.

Sau khi tư vấn viên đã hiểu mong đợi của mình thì mình đã được hướng dẫn scan vân tay online và book lịch tư vấn với tư vấn viên. Nói trải nghiệm scan vân tay online, sau khi được hướng dẫn mình sẽ tự chụp. Bình thường thì mọi người chụp tầm 10-15 phút là xong rồi à, mà mình kỹ quá nên dành nguyên cả tiếng để chụp luôn 😆

Sau khi chụp ảnh xong hết thì mình sẽ được book lịch tư vấn cùng với chuyên viên tư vấn. Trước khi buổi tư vấn diễn ra thì có một “nhân vật” nữa xuất hiện. Bạn này là trợ lý của tư vấn viên, người hỗ trợ mình trước khi vào tư vấn. Mình nhớ là bạn ấy sẽ gửi email nhắc nhở mình về lịch tư vấn, cần chuẩn bị những gì hay cách ghi âm và tải zoom như thế nào. Sau đó thì trước buổi tư vấn 10 phút, bạn đó sẽ nói chuyện với mình để set up về kỹ thuật cũng như là tâm thế thoải mái để mình có trạng thái tốt nhất.

Buổi tư vấn cùng anh Dũng mình cười hoài

Bước vào buổi tư vấn, anh Thanh Dũng là tư vấn viên của mình. Lúc mình tư vấn, anh Dũng nói tới đâu mình cười tới đó luôn tại thấy cái gì cũng đúng hết 🤣 Từ trước đến nay mình thấy bản thân mình là người “tùm lum tùm la” , cái gì mình cũng thích rồi không quyết định được hướng đi phù hợp với bản thân. Lúc nào mình cũng tự hỏi tại sao mình cứ mông lung hoài rồi mình không tìm ra được hướng nào đàng hoàng, phù hợp với bản thân.

Đến sau khi tư vấn mình mới biết bản thân thuộc kiểu người là WD. WD là chủng đa mục tiêu, cái gì cũng muốn làm, cái gì cũng thích hết. Chính vì thế lúc nào mình cũng thích nhiều thứ, muốn thử nhiều hướng khác nhau. Và khi hiểu được điều đó mình nhận ra là ồ đây là con người của mình mà, sao mình lại phải chối bỏ nó, tiêu cực với bản thân mình như vậy. Mình nhận ra đây là chính mình, thay vì chối bỏ nó thì mình sẽ chấp nhận và tìm phương pháp để khắc phục.

Mình nhận ra đây là con người thật của mình sao mình phải chối bỏ nó

Anh Dũng tư vấn viên đã đưa ra cho mình hướng giải quyết cho từng vấn đề cụ thể. Ví dụ mình thích nhiều thứ quá thì chỉ cần sắp xếp thứ tự cái nào làm trước, cái nào làm sau. Chuyện gì mình cũng muốn làm thì mình sắp xếp thứ tự ưu tiên trước rồi sau. Gỡ được nút thắt ấy là mọi thứ trở nên suôn sẻ, rõ ràng hơn!

Cuốn báo cáo sinh trắc cũng cho mình biết thông tin chi tiết về chủng vân tay, tiềm năng và khả năng vượt trội của bản thân giúp mình nhìn nhận lại và tìm ra hướng đi cho bản thân. Có cuốn báo cáo và buổi tư vấn, mình đã tự tin hơn nhiều đưa ra quyết định so với khoảng thời gian mông lung trước kia.

Xem thêm: Tìm hiểu về 3 các chủng vân tay – 3 chủng vân tay tiêu biểu có đặc điểm gì?

Sau tư vấn 1-2 ngày, bạn trợ lý tư vấn viên (người hỗ trợ mình là chị Quyên) sẽ liên lạc lại để hỗ trợ mình sau tư vấn. Đến bước này nhiều người sẽ thắc mắc ủa tư vấn xong hết rồi, hài lòng hết rồi thì cần gì hỗ trợ nữa? Không phải ha, bạn trợ lý tư vấn viên sẽ xác nhận lại mình đã thực sự hài lòng với buổi tư vấn hay chưa? mục tiêu mình để ra ban đầu đã được giải quyết chưa và sau tư vấn mình có khúc mắc gì thì bạn ấy sẽ hỗ trợ. Đặc biệt tại CAD tư vấn viên sẽ đồng hành cùng mình trong 1 tháng sau tư vấn để giải đáp khó khăn hay câu hỏi mình còn vướng mắc. Riêng mình tư vấn tháng 4 mà tận tháng 6 mới đặt câu hỏi, lố mất nguyên tháng luôn mà tư vấn viên vẫn giải đáp vấn đề của mình nhiệt tình.

Tổng quát lại toàn bộ quá trình, mình có tới 3 người hỗ trợ, cảm giác mình được “săn sóc” đặc biệt lắm 😉. Mình rất là hài lòng luôn.

Tuy nhiên có điểm trừ mình cảm nhận là phần scan vân tay online khá khó nên mình phải rất kỹ hay đôi lúc phần tư vấn online mạng bị lag. Một lưu ý cho mọi người khi tư vấn online là hãy chuẩn bị một đường truyền mạng thiệt là khỏe để trải nghiệm tư vấn diễn ra suôn sẻ nhé.

Để hiểu rõ hơn về chia sẻ của Phương Nam về trải nghiệm tư vấn sinh trắc bạn có thể xem video dưới đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *