Chị Hồng Vân hiện đang là technical assistant tại một bệnh viện tại Sydney, Úc. Khoảng thời gian trước, chị đã làm sinh trắc vân tay tại CAD. Dưới đây là chia sẻ của chị Hồng Vân về cảm nhận của chị khi tham gia sinh trắc vân tay và kết quả sau 8 tháng.

Sinh trắc vân tay đã thay đổi cuộc sống của mình như thế nào?

Lý do vì sao chị lại đăng ký tư vấn sinh trắc vân tay?

Thời điểm mình đăng ký tư vấn sinh trắc là vào tháng 9 năm 2021. Thời điểm đó dịch Covid 19 bùng phát và mình gặp rất nhiều áp lực. Áp lực đến từ công việc bởi vì mình làm ở trong phòng thí nghiệm của bệnh viện, khối lượng công việc vô cùng nhiều. Lúc đó mình cảm thấy ngành mình đã học với công việc thực tế nó hoàn toàn không giống nhau. Mình cảm thấy hoài nghi không biết mình có hợp với lĩnh vực mình đang làm hay không và liệu mình có thực sự đi con đường này được lâu dài hay không? Đó là lý do mình tìm đến sinh trắc vân tay để trả lời câu hỏi bản thân đã đặt ra.

Sau trải nghiệm tư vấn sinh trắc chị cảm thấy như thế nào?

Sau khi làm sinh trắc vân tay và có buổi tư vấn với bạn Yến tư vấn viên, mình cảm thấy tự tin hơn. Mình cảm thấy hiểu bản thân hơn. Trong buổi tư vấn mình đã tìm được lý do vì sao ngành học mình đã chọn không phù hợp với thế mạnh của bản thân vẫn học được tốt. Mình nhận ra điểm mạnh thực sự của bản thân là làm việc với con người, sử dụng nhiều giao tiếp. Bên cạnh đó mình cũng khám phá ra thêm một vài tiềm năng của bản thân mà trước đây chị không nghĩ tới là về âm nhạc và về trí thông minh vận động. Và cuộc sống của mình đã có rất nhiều những sự thay đổi về công việc, về sở thích và về sức khỏe.

Sau buổi tư vấn mình đã lên kế hoạch, mục tiêu đầu tiên là chuyển công việc. Bởi vì công việc hiện tại khá áp lực về thời gian và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mình đã kiên trì trong 8 tháng tiếp theo để tìm kiếm công việc mới và mình đã tìm được. Công việc hiện tại mang lại nguồn thu nhập tốt hơn, khoảng thời gian được làm trong giờ hành chính đúng như mình mong muốn. Bên cạnh đó mình cũng thử sức thêm với một vài hình thức đầu tư như là chứng khoán và có thêm một khoản thu nho nhỏ từ nó. Đó là thành tựu đầu tiên mình đã đạt được sau khi tư vấn sinh trắc.

Mình đã tìm kiếm công việc phù hợp sau 9 tháng

Tiếp theo, mình đã quay trở lại với piano. Khi biết bản thân có tiềm năng về âm nhạc. Mình khá là xúc động, bởi vì mình đã học piano ở bên Việt Nam tuy nhiên khi sang Úc một khoảng thời gian rất dài mình không chơi nữa. Sau khi biết thế mạnh này mình đã quyết định quay lại tiếp tục chơi piano. Chơi piano một phần để mình thư giãn, một phần mình cảm thấy rất vui và yên bình. Cảm giác mình tìm kiếm một sở thích không phải để kiếm sống từ nó mà đơn giản là tận hưởng. Mình rất may mắn tìm được một thầy giáo dạy piano online và bắt đầu học chơi piano trong 1 tháng gần đây.

Cuối cùng, mình đang tìm kiếm những lớp học nhảy phù hợp với lịch làm việc. Một điều làm mình rất ngạc nhiên đó là mình có khả năng thông minh vận động. Trước giờ mình thấy thể thao hoàn toàn không phải thế mạnh của mình. Tuy nhiên sau khi biết được tiềm năng này mình đã tự tin hơn và đang tìm kiếm khóa học nhảy phù hợp với thời gian đi làm. Ngoài ra, mình đang học lại Yoga. Sức khỏe mình thay đổi tốt hơn và được cải thiện rất nhiều.

Sau khi trải qua toàn bộ quá trình tư vấn sinh trắc, chị cảm thấy như thế nào về tư vấn viên và về các bạn đã hỗ trợ chị trong học viện?

Theo mình cảm nhận thì nhìn chung các bạn có điểm chung rất nhiệt tình và có một nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt mình muốn cảm ơn bạn Linh là bạn đã giúp mình lấy dấu vân tay online. Lúc đầu mình gặp rất nhiều trục trặc khi lấy dấu vân tay vì da tay của mình rất khô và lấy dấu vân tay online thì không rõ hình. Điều thú vị sau trải nghiệm lấy dấu vân tay là mình học được rất nhiều cách để dưỡng da tay như là dùng lotion, dầu oliu, dầu dừa… Mình cảm thấy khá là vui sau trải nghiệm này.

Bên cạnh bạn Linh mình cùng muốn cảm ơn đến em Sương là người hỗ trợ mình rất nhiều trong buổi tư vấn. Người đặc biệt mình gửi lời cảm ơn là bạn Yến tư vấn viên. Bạn Yến rất tỉ mỉ, chi tiết và bạn giải thích cho mình hiểu kỹ càng, cặn kẽ bản về bản báo cáo sinh trắc của mình.

Chị có cảm nhận như thế nào về toàn bộ quá trình scan vân tay và tư vấn sinh trắc online?

Đầu tiên về việc scan vân tay online, mới đầu mình thấy hơi khó bởi vì mình sống 1 mình và không thể nhờ ai chụp được nên mình tự chụp. Mình cảm thấy hơi cực chút xíu nhưng mà sau khi chụp xong và gửi xong thì mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng và suôn sẻ.

Mình tư vấn online qua zoom, khung giờ khá thoải mái và sau buổi tư vấn mình được nhận 1 file ghi âm buổi tư vấn. Bản ghi âm đó thực sự rất hữu ích với mình, có những lúc mình muốn nghe lại phần này phần kia hay khi đọc lại bản báo cáo có phần không hiểu thì xem lại tư vấn viên giải thích. Mình thấy đây là điều tiện lợi nhất khi được làm online.

Một vài điều chị muốn chia sẻ thêm?

Mình muốn nhắn nhủ đến những bạn gặp vấn đề giống như mình, sau khi tư vấn sinh trắc xong rồi và có một kế hoạch cho riêng mình thì hãy kiên trì với nó. Trong khoảng 8 tháng tìm kiếm công việc mới, nhiều lúc mình cảm thấy rất nản, mình đã từng tự nhủ hay mình chấp nhận với hiện tại vì dù sao nguồn thu nhập lúc đó vẫn ổn định. Nhưng mình đã quyết định tiếp tục đi. Cuối cùng khi mình đạt được kết quả giống như minh chứng việc hãy cứ nỗ lực đi, cứ kiên trì đi rồi mình sẽ đi tới đích.

Sau khi bạn vượt qua được những hoài nghi, bế tắc trên chặng hành trình của chính mình, bạn nhất định sẽ tới đích. Cảm giác khi đó thực sự vô cùng hạnh phúc giống như bao nhiêu gánh nặng trên vai được trút bỏ.

Sinh trắc vân tay có thể hỗ trợ được bạn những điều gì, tìm hiểu thêm tại đây nhé: https://insideoutcad.vn/

Dưới đây là video chia sẻ của chị Hồng Vân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *