Mục tiêu của bài viết này là để bạn có góc nhìn đa chiều về Ngành Du Lịch,
Những cái được và những cái giá phải trả để theo được Ngành Du Lịch.

Bên cạnh đó bài viết cũng cung cấp thêm cho bạn những kiến thức căn bản nhất để bạn hiểu rõ cuộc chơi bạn định bước vào sẽ có những gì
và gợi mở cho các bạn lựa chọn phù hợp và khôn ngoan nhất.

Kết thúc bài viết này, các bạn sẽ trang bị cho bản thân mình:

Ngành Du Lịch Là Gì ?

Ngành du lịch là một ngành học tổng hợp, bao gồm nhiều nhóm ngành liên quan chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn, kỹ năng làm việc cho các tổ chức, đơn vị nghiên cứu, kinh doanh dịch vụ du lịch như công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… 

Ngành du lịch ngoài đáp ứng tốt cho sự phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ ngơi, giải trí của khách du lịch; đồng thời còn góp phần quảng bá hình ảnh của quốc gia, địa phương, nâng cao dân trí, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Bạn Nên Chọn Ngành Du Lịch

1. có cơ hội đi nhiều nơi, có điều kiện được học hỏi, tìm hiểu và khám phá nhiều điều mới lạ

Trở thành hướng dẫn viên du lịch bạn sẽ có cơ hội được đi khám phá nhiều miền đất mới, tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời ở nhiều nơi, được cảm nhận sâu sắc những giá trị nguyên vẹn của các nền Văn hóa khác nhau,… Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ đam mê “di chuyển khám phá” thích nghề này.

đi nhiều nơi và khám phá nhiều điều mới lạ
đi nhiều nơi và khám phá nhiều điều mới lạ

Đã bao giờ bạn nghe qua câu hỏi này “Người ta có thể hiểu tính cách một dân tộc chỉ với 1 Dolar?”. Học ngành Du lịch, bạn sẽ trả lời được nó dễ dàng.

Bạn sẽ được thưởng thức đặc sản của rất nhiều vùng miền, được ngao du thiên hạ, hiểu thêm về các nền văn hoá,…

Theo thời gian, bạn sẽ có kinh nghiệm và vốn sống vô cùng phong phú. Bạn sẽ là một sứ giả thiện chí, giới thiệu với khách du lịch về đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện và hiếu khách.

Nếu bạn thích thú với việc tìm hiểu, khám phá cuộc sống xung quanh, nghề du lịch sẽ mở ra trước mắt bạn cả một thế giới rộng lớn.

2. được làm quen và kết nối với những con người từ nhiều vùng đất, với nhiều quốc tịch, dân tộc, tôn giáo và sở thích khác nhau

Tìm hiểu, khám phá một con người cũng chính là khám phá một tiểu văn hoá mới. Qua đó, mỗi con người có thể xích lại gần nhau hơn và học hỏi lẫn nhau. Nghề du lịch có khả năng làm trẻ hoá tâm hồn chính nhờ sự mới mẻ ấy. Nói cách khác, du lịch là nghề nghiệp tạo nên sự hài hoà cho các mối quan hệ của con người.

3. giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng khác trong cuộc sống và công việc

Với nghề này, sẽ tạo ra cho bạn một môi trường làm việc năng động, giúp bạn tự tin hơn, có khả năng tổ chức, giải quyết công việc mau chóng và hiệu quả hơn. Du lịch còn là nghề nghiệp dạy cho ta biết cách “chịu đựng” để dễ dàng thích nghi với cuộc sống. Nghề nào cũng cần sự bồi dưỡng bản thân, nhưng để có thể thành công trong nghề du lịch, yêu cầu này càng trở nên cấp thiết và quan trọng.

học ngành du lịch giúp rèn luyện nhiều kỹ năng mềm
học ngành du lịch giúp rèn luyện nhiều kỹ năng mềm

4. Và bạn muốn sẽ là người đem lại hạnh phúc cho người khác?

Hãy chọn học ngành Du lịch. Bạn sẽ mang nụ cười và niềm vui đến với mọi người. Nụ cười là “công thức” để kéo mọi người trên thế giới này xích lại gần nhau hơn. Được làm việc và sống cùng ngành nghề này, bạn sẽ luôn nhận lại được nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc từ người khác. Và bạn cũng sẽ là người mang lại niềm hạnh phúc này đến cho mọi người.

5. Thu nhập cao

Hướng dẫn viên du lịch là nghề mang đến mức thu nhập tương đối cao và ổn định. Ngoài thu nhập cố định khi dẫn tour, tiền tip cũng là khoản thu khá đáng kể. Bên cạnh đó, tiền công tác phí và các khoản liên kết khác cũng giúp bạn có thu nhập cao hơn. Vé sale phòng, vé máy bay, đồ lưu niệm,… đều được chiết khấu hoa hồng cao. Còn gì hấp dẫn hơn những khoản phụ thu tuyệt vời như thế?

Liệu Bạn Có Thật Sự Đam Mê Với Ngành Du Lịch Không?

Có thể bạn đang quan tâm và có hứng thú với Ngành Du Lịch.

Tuy nhiên, Ngành Du Lịch có thật sự là đam mê của bạn để theo lâu dài.

Hãy xem video này để hiểu đam mê thật sự là gì và cách để đi tìm được đam mê.

Bạn Không Nên Chọn Ngành Du Lịch

Giờ giấc thất thường

Hầu hết chúng ta chỉ nghĩ đến công việc của một hướng dẫn viên là được đi nhiều nơi, đi liên tục lại miễn phí. Tuy nhiên, vì tính đặc thù công việc nên bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức như giờ giấc bất thường, không ổn định; thường xuyên vắng nhà, kể cả những ngày lễ, Tết,…

làm trong ngành du lịch thời gian không ổn định
làm trong ngành du lịch thời gian không ổn định

Hiện nay, nhiều gia đình chọn đi du lịch vào những dịp lễ, Tết, nên đây là một trong những lúc cao điểm của ngành du lịch. Bởi vậy, chuyện thực tế khi chọn làm hướng dẫn viên là bạn phải chấp nhận không được ở cạnh gia đình, người thân vào dịp lễ; cũng có khi phải đi tour dài cả tháng cũng không ở nhà.

2. Phải “làm dâu trăm họ”

Trở thành hướng dẫn viên, bạn phải lắng nghe, tiếp nhận tất cả các ý kiến, góp ý từ khách hàng của mình về chính bạn, về một cá nhân trong đội ngũ công ty bạn hay về cả một công ty của bạn dù nó đúng hay sai, dù đó là lời khen hay lời phàn nàn.

3. Kiến thức đa dạng, sâu rộng

Bên cạnh những kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, bạn cần phải hiểu biết về địa lý, văn hóa lịch sử, những sự kiện nổi bật xung quanh. Để có được điều này, bạn phải thường xuyên cập nhật kiến thức từ nhiều nguồn. Càng biết nhiều, người hướng dẫn viên càng dễ làm việc, du khách sẽ thấy hứng thú với những gì bạn nói. Nếu cả chuyến đi bạn chỉ chăm chú giới thiệu về danh thắng thì sẽ rất buồn tẻ. Nhiều hướng dẫn viên phải kết hợp thuyết minh với các hoạt động hoạt náo trên xe – vừa tạo không khí vui tươi, vừa gắn kết mọi người, tạo sự gần gũi.

kiến thức đa dạng và sâu rộng
kiến thức đa dạng và sâu rộng

4. Phải Xử lý tình huống nhanh

Một khó khăn của nghề hướng dẫn viên du lịch đó là cách xử lý tình huống. Đây là yếu tố quyết định thành công của chuyến đi. Trong mỗi chuyến đi, dù dài hay ngắn cũng rất khó tránh khỏi những tình huống bất ngờ như xe hỏng đột xuất, đường xấu, thời tiết thay đổi … hay gặp phải một vị khách khó tính … Lúc này sẽ đòi hỏi bản lĩnh, khả năng nhìn nhận và giải quyết vấn đề của người hướng dẫn phải giỏi.

5. Phải biết kiểm soát cảm xúc

Cảm xúc cá nhân đôi khi sẽ rất khó kiểm soát, nhưng với hướng dẫn viên tuyệt đối không được để cảm xúc ảnh hưởng đến công việc. Dù bạn có gặp chuyện không vui, có tức giận hay không hài lòng chuyện gì cũng phải thể hiện “nụ cười du lịch” và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

kiểm soát cảm xúc
kiểm soát cảm xúc

Học Ngành Du Lịch Ở Đâu Tốt?

Bạn không biết để giỏi trong ngành du lịch thì nên học ở đâu? Học trường đại học hay học ở trường cao đẳng,…

Bạn hãy xem video này:

Bạn có thể tham khảo thêm video này:

đại học có phải con đường duy nhất

Tố Chất Và Kỹ Năng Cần Có

1. Kỹ năng giao tiếp

Đối với một người hướng dẫn viên,công việc đầu tiên là phải có kỹ năng giao tiếp, bởi tính chất công việc của họ là tiếp xúc, hướng dẫn trực tiếp cho du khách về địa điểm mà mình hướng dẫn khách, hơn hết kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho người hướng dẫn viên ứng biến với các tình huống bất trắc xảy ra một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và ổn thỏa nhất. Để có những kỹ năng này trước hết bạn cần phải có một kiến thức chuyên môn tốt sau đó là sự tự tin của bản thân, bạn sẽ trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp nếu bạn biết giao tiếp là điều tất yếu cơ bản đầu tiên để thành công trong lĩnh vực này.

2. Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của người hướng dẫn viên du lịch chính là truyền tải thông tin đến du khách. Một hướng dẫn viên du lịch giỏi nghiệp vụ vừa phải nắm bắt được tâm lý du khách, vừa phải thông thuộc các kỹ năng thuyết trình và phải tạo được sự truyền cảm trong những bài thuyết trình của bạn.

Nếu bạn chỉ đơn giản truyền tải thông tin bằng một giọng văn đều đều “ru ngủ” theo những nội dung đã được chuẩn bị sẵn thì sẽ đem đến sự nhàm chán cho du khách.

3. Kỹ năng làm chủ cảm xúc

Là một người hướng dẫn viên du lịch, công việc của bạn giống như “làm dâu trăm họ”, bạn phải luôn luôn trong tâm thế vui vẻ, cởi mở, thoải mái để phục vụ du khách được tốt nhất.

Bạn phải luôn luôn điềm tĩnh trước mọi tình huống, dù có xảy ra chuyện gì cũng phải giữ thái độ lịch thiệp với du khách.  Bạn phải tạo cho du khách sự an tâm và thoải mái khi đồng hành với mình. Đây chính là một kỹ năng mềm cần thiết mà bạn phải luôn cố gắng trau dồi để thành công trong công việc này.

4. Kỹ năng quan sát

Điều này nói ra nghe có vẻ bình thường, nhưng thực ra nó lại là một kỹ năng khá quan trọng. Quan sát không chỉ là nhìn, mà phải là “nắm bắt” – nhìn và thu nhận được gì. Giao tiếp ứng xử không phải lúc nào cũng được thực hiện qua ngôn ngữ nói, mà nhiều khi là một cử chỉ, là một ánh mắt, là một cái nhíu mày, hay cái bĩu môi,…

Nếu là người giỏi quan sát, bạn sẽ thấy trong hàng chục khuôn mặt có thể có những nét biểu cảm khác nhau, bạn sẽ “đo” được chỉ số cảm xúc của khách đang như thế nào, từ đó sẽ giúp bạn điều chỉnh ứng xử để thay đổi cảm xúc du khách theo hướng tích cực hơn.

5. Biết cách tổ chức sắp xếp

Những tour du lịch trong công ty bạn thường được lên kế hoạch sắp xếp cụ thể về địa điểm, thời gian,… để thể hiện sự chuyên nghiệp của những người làm du lịch và thuận tiện hơn cho người hướng dẫn. Nhưng không vì thế mà bạn cứ đinh ninh rằng chỉ cần làm theo bảng kế hoạch là được. Không phải chuyến đi nào cũng đều thuận lợi như ý muốn, sẽ có những trục trặc nhỏ về thời gian hay thay đổi về vấn đề gì đó buộc bạn cần phải linh hoạt thay đổi lịch trình và ứng biến thật nhanh chóng, không để du khách phải đợi lâu vì nguời hướng dẫn của họ lúng túng không biết phải làm gì tiếp theo.

6. Vốn ngoại ngữ

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, mọi bạn trẻ nên giữ cho mình vốn ngoại ngữ tốt để trở thành một người trẻ hiện đại, văn minh, và đương nhiên người hướng dẫn viên du lịch thì không thể thiếu rồi. Với thời kỳ hội nhập và phát triển như hiện nay, du lịch Việt Nam đã và đang phát triển, khách nước ngoài biết đến nước ta nhiều hơn với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, vì vậy để trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp bạn cần phải trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Ngoại ngữ là yếu tố cơ sở nhất cho ngành hướng dẫn viên du lịch hiện nay và trong tương lai.

7. Kỹ năng ứng biến/xử lý tình huống

Dù có lên kế hoạch chu đáo và hoàn mỹ đến đâu, thì trên những chặng hành trình thực tế không phải lúc nào cũng suôn sẻ như ta mong đợi – nhất là đối với những hành trình du lịch khám phá hoặc du lịch mạo hiểm. Vì vậy, kỹ năng ứng biến hay có thể gọi là kỹ năng “phản ứng nhanh” sẽ giúp cho người hướng dẫn viên luôn làm chủ được tình thế khi có những rủi ro ngoài mong đợi xảy ra.

Chắc chắn, một người hướng dẫn viên du lịch nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống ngoài lề sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp và sự tin tưởng trong lòng du khách.

Làm Sao Để Xây Dựng Con Đường Sự Nghiệp Trong Ngành

Giai Đoạn 1: Trải Nghiệm Và Thấu Hiểu Ngành Nghề

Cho dù bạn là ai, bạn làm ở lĩnh vực nào, thì khi bắt đầu bạn cũng cần phải hiểu rõ về lĩnh vực mà bạn đang làm việc. Ngành du lịch cũng vậy, muốn phát triển tốt trong tương lai thì ngay bây giờ bạn cần phải có sự trải nghiệm để từ đó có cái nhìn thực tế, chân thật về các hoạt động du lịch. Nắm được những đặc trưng, sự khác biệt của dịch vụ mình mang lại sẽ đem đến nhiều giá trị về tinh thần đến với khách hàng.

hướng dẫn viên du lịch
hướng dẫn viên du lịch

Khi học trực tuyến ngành quản trị du lịch và lữ hành, sinh viên được chủ động lựa chọn khung giờ học tập phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Bạn có thể xin một công việc hướng dẫn viên du lịch hoặc làm tư vấn viên về các khóa du lịch. Cách học này giúp bạn tránh bị bỡ ngỡ với công việc sau khi ra trường, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập.

Giai Đoạn 2: Làm Chuyên Viên Thiết Kế Tour Và Bán Tour Du Lịch

Sau khi có nhiều sự trải nghiệm và đã làm quen với công việc và ngành nghề, trong tay bạn là sự hiểu biết về nhiều điểm du lịch khác nhau và hiểu được tâm lý, nhu cầu của từng nhóm khách hàng: Theo độ tuổi, theo giới tính, theo tầng lớp, theo quốc tịch,… Từ những thông tin trên, bạn kết nối và tư vấn tour du lịch phù hợp với từng đối tượng khách hàng mà mình hướng đến.

chuyên viên thiết kế tour và bán tour du lịch
chuyên viên thiết kế tour và bán tour du lịch

Trong giai đoạn này, bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là quảng bá dịch vụ và tư vấn cho khách hàng. Đây là lúc bạn bổ sung kiến thức về nhiều mảng khác như Truyền thông, Marketing, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng…

Giai Đoạn 3: Trở Thành Một Nhà Quản Trị

Giai đoạn cuối cùng là bạn trở thành một nhà quản trị, chuyển giao các công việc như thiết kế tour, truyền thông, vận hành tour cho các nhân viên cấp dưới. Nhà quản trị có thể là một trưởng phòng, giám đốc hoặc tự mở một công ty riêng. Vì vậy vào giai đoạn này bạn nên học hỏi thêm các kỹ năng về quản trị, như: quản trị chiến lược, quản trị nhân sự, quản trị tài chính,… tất cả đều có trong khóa học quản trị kinh doanh.

người quản lý các tour du lịch
người quản lý các tour du lịch

Cách Chọn Ngành Nghề Chuẩn

3 tiêu chí để giúp bạn chọn ngành nghề chuẩn:

Nếu sau khi đọc xong bài viết, bạn vẫn còn nhiều băn khoăn và chưa chắc chắn mình có phù hợp với ngành du lịch hay không, hãy tìm hiểu về công nghệ Sinh trắc vân tay CAD.

CAD – Sinh trắc học dấu vân tay của anh Nguyễn Hữu Trí sẽ giúp bạn:

Nguồn tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *