Xin chào mọi người mình là Nga Nguyễn. Hiện tại mình đang sống ở Pháp và đang gấp rút chuẩn bị tốt nghiệp cao học. Cách đây 1 tháng mình đã làm sinh trắc vân tay tại CAD.

Mình đã có một quyết định “táo bạo” trước ngày tốt nghiệp cao học tại Pháp 1 tuần đó là: Quay về Việt Nam và học đại học ngành tâm lý học.

Quyết định này đến sau khi mình tư vấn sinh trắc vân tay tại CAD. Trước đây, mình đã tìm hiểu, có niềm yêu thích đối với ngành tâm lý học nhưng mình không đủ can đảm để đi theo ngành này. Quay trở lại 6 năm trước, ở tuổi 18 mình không hiểu bản thân muốn gì, giỏi gì và hợp với điều gì nên mình đã quyết định lựa chọn ngành học “an toàn” là ngành kiến trúc. Và thế mình lựa chọn kiến trúc, sang pháp du học rồi học lên thạc sĩ. Suốt khoảng thời gian đó mình tập trung vào học, làm việc, mưu sinh ở nước ngoài. Khoảng thời gian dài mình chạy liên tục mà không nhìn lại cảm xúc của bản thân.

Cho đến một ngày, mình cảm thấy thật sự trống rỗng.

Những câu hỏi đặt ra mà chính mình không trả lời được

Một loạt câu hỏi được đặt ra mà chính mình cũng không tìm được câu trả lời. Mình đã thử một vài cách như làm bài test trắc nghiệm tính cách.Tuy nhiên kết quả không thực sự giúp ích được mình trong vấn đề này. Sau đó mình quyết định tham gia tư vấn sinh trắc tại CAD.

Bạn có thể tham khảo thêm về sinh trắc vân tay tại link này nhé: https://insideoutcad.vn/cad-sinh-trac-van-tay/

Trong buổi tư vấn sinh trắc mình đã thật sự bất ngờ bởi vì ngành học mà mình yêu thích bao lâu nay thuộc top thế mạnh của mình. Đó là ngành tâm lý học. 6 năm trước đây khi chuẩn bị phải chọn ngành đại học mình đã có ý định theo ngành tâm lý học, nhưng thời điểm đó mình có rất ít thông tin về ngành này, mọi người xung quanh không hề ủng hộ vì ngành này “khó kiếm việc”.

Mình đã không dám thay đổi, dù biết sở thích của bản thân nhưng không đủ can đảm. Kết quả sinh trắc giúp mình xác nhận chắc chắn sở thích của bản thân và tiếp thêm động lực để mình dám theo đuổi điều bản thân thực sự muốn.

Một điều nữa, nhờ có sinh trắc vân tay, mình nhận ra đã quá lâu rồi bản thân không được phép yếu đuối. Trước đây mình luôn gồng lên thật mạnh mẽ để chiến đấu, đôi lúc vô cùng mệt mỏi nhưng không cho phép mình được dừng lại nghỉ ngơi. Sau này khi hiểu được chủng tính cách của bản thân, mình biết mình thuộc kiểu người bên ngoài lý trí nhưng bên trong nhiều cảm xúc (bên ngoài là chủng Whorl, bên trong là chủng Loop). Chính vì vậy trong công việc không nên ôm đồn nhiều thứ, không nên làm quá sức mà cần dành thời gian để nghỉ ngơi để nhìn nhận lại mọi việc. Mình học được cách cân bằng trong công việc và làm việc tốt hơn.

Cuối cùng, mình đã khám phá ra cách học phù hợp với bản thân nhờ sinh trắc. Mình hiểu bản thân sẽ tiếp thu tốt nhất qua việc nghe nên mình đã thay đổi phương pháp học bằng cách nghe lại bài giảng, nghe podcast, nghe video.

Đến thời điểm hiện tại mình đang chuẩn bị cho chuyến bay về Việt Nam để nhập học đại học. Mình cảm thấy vô cùng hào hứng với một hành trình mới sắp tới.

Tìm hiểu thêm về công nghệ sinh trắc vân tay của CAD tại: https://insideoutcad.vn/

Nếu bạn muốn hiểu hơn về chia sẻ của bạn Nga thì xem video dưới đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *