Sinh trắc vân tay được biết đến là phương pháp dựa vào việc phân tích dấu vân tay để định hướng tương lai. Vậy sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp có đáng tin? Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu để làm rõ điều này.

Sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp có đáng tin?

Tiến sĩ Harold Cummins – là cha đẻ của ngành nghiên cứu sinh trắc vân tay khẳng định: Dấu vân tay chỉ được khởi tạo ở thai nhi vào giai đoạn từ 13 đến 19 tuần tuổi khi các vùng chính của não hình thành.

Chúng ta đã biết rằng dấu vân tay của mỗi cá nhân là độc nhất. Xác suất hai cá nhân có cùng một bộ dấu vân tay là 1 trên 64 tỉ. Ngành sinh trắc vân tay (Dermatoglyphics) là một khám phá khoa học giúp chúng ta tìm hiểu sự đặc biệt tiềm ẩn trong mỗi cá nhân. Không có dấu vân tay trùng nhau, không có hoạt động não bộ nào giống nhau.

Bằng cách phân tích mối liên hệ giữa dấu vân tay và não bộ con người. Từ đó có thể xác định tính cách, điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bạn.

Cơ sở của việc định hướng nghề nghiệp trong sinh trắc vân tay

Phân tích sinh trắc vân tay có thể giải mã được những tố chất, tính cách, tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người cụ thể như:

  1. Chủng Whorl
  2. Chủng Loop
  3. Chủng Arch
  4. Chúng Whorl D

Sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp như thế nào?

Đầu tiên, hãy nhận diện các chủng vân tay của bạn.

sinh trắc vân tay định hướng nghề nghiệp

Định hướng nghề nghiệp người chủng Whorl

Trong chủng Whorl người ta còn chia ra 9 loại vân khác, đó là WT – WS – WE – WC – WD – WI – WP – WL – WX.

Người chủng Whorl có đặc điểm tính cách:

Cách người có chủng Whorl thể hiện trong công việc:

Phong cách làm việc của chủng Whorl

Nghề nghiệp phù hợp đối với người có vân tay chủng Whorl

Người có vân tay chủng Whorl có các tố chất về trí tuệ và lãnh đạo, họ đảm đương tốt vị trí quản lý, lãnh đạo hoặc tham gia hoạt động chính trị, các công việc đòi hỏi trình độ trí tuệ, và khả năng tập trung cao độ như Bác sĩ, kỹ sư, nhà nghiên cứu khoa học, nhà đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư tài chính, …

Chi tiết hơn bạn có thể tham khảo bảng phân loại sau:

Chủng Whorl
CHỦNG WT – WS (có hình tròn đồng tâm hoặc xoắn ốc)
CHỦNG WT - WS (có hình tròn đồng tâm hoặc xoắn ốc)

Người vân tay chủng Whorl WT – WS không dễ dàng bị tác động, chủ động trong công việc, thích sắp xếp công việc cho người khác và muốn người khác lắng nghe mình, khá bướng bỉnh và không thích bị ép buộc, có khả năng lãnh đạo, có địa vị cao trong xã hội.

CHỦNG WE – Whorl Elongated (hình dạng bầu dục)
Người vân tay chủng Whorl WE

Nếu bạn có vân tay chủng Whorl Elongated, định hướng nghề nghiệp của bạn phù hợp với vai trò người của công chúng hay hoạt động chính trị, nhà hoạt động xã hội, lãnh đạo hội nhóm… Bạn cũng phát huy mạnh mẽ trong các công việc đòi hỏi tư duy, sáng tạo: Họa sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, biên tập viên, người điều hành quản lý…

CHỦNG WC – WD – WI (có hình dạng như hình thái cực)
CHỦNG WC - WD - WI (có hình dạng như hình thái cực)

Đặc tính vân tay chủng WC – WD – WI  là những người đa mục tiêu, luôn có sự phong phú trong kế hoạch, có thể tiến hành đồng thời làm nhiều việc khác nhau cùng một lúc hoặc dễ dàng thay đổi kế hoạch, mục tiêu khi cần thiết. Tính “Lưỡng Cực” cho họ khả năng nhìn thấy cả nhiều mặt của một vấn đề, tuy nhiên họ cũng dễ bị chi phối bởi tiêu chuẩn kép hoặc đôi khi ba phải. Họ thích sự tự do, giao lưu xã hội và chia sẻ trong cộng đồng. Thích khám phá và sự thử thách, thích thay đổi công việc và thường ôm đồm công việc.

Định hướng nghề nghiệp của người vân tay chủng WC – WD – WI phù hợp là: Nhà báo, nhà văn, nhiếp ảnh gia, lái xe, Bloger hoặc các nghề kinh doanh hoạt động tự do khác

CHỦNG WP – WL ( đủ 2 delta với 1 core, 1 delta gần (phải ít hơn 5 đường vân) và 1 delta xa)

Đặc tính của WP – WL nổi bật ở khả năng dẫn dắt và tư duy sáng tạo, cảm nhận tốt về cái đẹp, nhanh nhẹn, chú trọng đến vẻ bề ngoài. WP – WL luôn lạc quan về cuộc sống và thường làm việc theo những cách khác biệt. Theo đuổi sự độc đáo, khác biệt và đại diện cho tuýp người theo chủ nghĩa hoàn hảo. 

Định hướng nghề nghiệp phù hợp cho WP – WL là: Họa sĩ, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế thời trang, phim ảnh hoặc lĩnh vực nghệ thuật sáng tạo khác.

Định hướng nghề nghiệp người có vân tay chủng Whorl

Đặc tính chủng Ulnar Loop (UL)

– Khả năng bắt chước vượt trội, học trong môi trường và trong xã hội.

– Thích giao du, kết bạn, nhưng thường không chủ động.

– Bị tác động nhiều bởi môi trường

– Thân thiện, mềm mỏng, nhẹ nhàng và linh động. Các mối quan hệ xã hội rất quan trọng.

– Hướng tới sự hòa hợp và hòa bình. Không thích sự mâu thuẫn, gay gắt hay xung đột.

– Nhưng nếu dồn bạn vào chân tường, bạn chiến đấu và phản kháng lại với tinh thần mãnh liệt.

– Truyền thống, thuộc mẫu người cộng đồng xã hội thích những nơi đông người, thích nghi trước rồi mới giao tiếp, thích tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

– Ngón cái thẳng: làm tăng thêm tính cách của bạn: cá tính thay đổi thất thường, thích nghi nhanh hơn.

– Ngón tay cái linh hoạt làm cho bạn dễ dàng hợp tác với người khác và sự phản kháng giảm dần.

– Góc giữa ngón cái và trỏ càng xa thì tính cá nhân càng tăng.

– Nếu Loop dạng móc ngang thì bạn nghiêm ngặt với bản thân, đòi hỏi ở bản thân và kỳ vọng ở người khác cao.

– Ngón cái mạnh với bàn tay cứng thì bạn là người đầy tham vọng và mong muốn đạt được nhiều thứ. Bướng bỉnh, bốc đồng.

– Nếu người có 10 UL và thùy trước trán cao thì khá cá tính, không dễ bị thuyết phục.

Đặc tính chủng Radial Loop (Được ví như nước ngược)

– Tính cách mạnh, có lý tưởng riêng và phong cách độc đáo, thường được mọi người nhìn nhận là nổi loạn, lập dị.

– Linh động và bắt chước nhanh.

– Thích làm mọi việc với suy nghĩ đối lập, hay phán đoán, thường sử dụng cách đánh giá, lập luận trái ngược.

– Hứng thú với những điều huyền bí.

– Phương pháp khác biệt trong việc quản lý và lãnh đạo.

– Thường gây sốc người khác bằng ngôn từ.

– Thích suy luận, có khả năng làm việc và kiểm soát mọi việc vào phút chót.

Mô hình tương tác của nhóm vân tay chủng loop

Qua đặc điểm tính cách của chủng vân tay nước ta đánh giá được hành vi tương tác trong công việc.

Bản chất nước thuộc chủng vân tay linh hoạt, họ dễ dàng tiếp cận và thích nghi cuộc sống nhanh chóng. Họ hợp những công việc ở môi trường có tương tác bằng hành vi trực tiếp và kèm theo ngôn ngữ.

Họ thích những thứ mới mẻ, cần thay đổi và làm mới môi trường để tạo cho họ sự hứng thú. Bởi như vậy họ mới có thể phát huy hết năng lực của mình. Chính vì thế mà chủng vân tay nước không hợp môi trường làm việc một mình hay đơn lẻ.

Họ có có năng khiếu giao tiếp tốt, năng động, nhanh nhẹn, thân thiện, nhẹ nhàng, nhiệt tình. Hay giúp đỡ mọi người, phản ứng nhanh với những thay đổi xã hội.

Họ là những người thích làm theo nhưng thứ đã có. Không thích đối kháng vì họ cả nể, ngại từ chối và sợ mất lòng mọi người. Chính vì vậy mà hành vi ưu tiên nhất đó là điều chỉnh theo ý của mọi người. Hợp với phong cách “đặt đâu ngồi đó, yên bề gia thất”.

Phong cách làm việc của chủng vân tay nước

Chủng vân tay này hầu hết làm việc bằng đội nhóm chiếm thang điểm 10. Họ có thể thích nghi với mọi tình huống. Làm việc một cách hăng say và tràn đầy năng lượng. Hiệu quả đạt được trong môi trường tập thể, có tính đồng đội cao. Họ dễ dàng nắm bắt tâm lý, cảm xúc từ đối phương. Thích được giao tiếp, tìm hiểu về suy nghĩ, sở thích của người khác. Có thể đạt đến như một nhà lãnh đạo Đắc Nhân Tâm.

Định hướng nghề nghiệp phù hợp cho người có chủng ULNAR LOOP (vân tay nước xuôi)

Định hướng nghề nghiệp phù hợp cho người có chủng RADIAL LOOP (vân tay nước ngược)

Nếu bạn thuộc VÂN TAY CHỦNG ARCH

Đặc điểm chung của người có chủng vân tay ARCH:

Nếu nhóm công việc chủng vân tay đại bàng là vùng nghề liên quan đến chiều sâu. Đến sự tập trung trí óc cao độ, cần làm việc một mình, không ưu tiên đội nhóm,…Ngược lại, nhóm công việc của chủng vân tay núi hầu hết là những công việc cần tương tác trực tiếp. Như giám sát chi tiết, chính xác, thích những cái mới, vừa làm việc một mình lại vừa có thể can thiệp đội nhóm.

Họ không thích ngồi yên một chỗ. Hay nói cách khác họ không thể làm việc bằng trí óc nhiều. Không chịu được áp lực công việc. Vì thế họ hợp những công việc yêu cầu thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Mô hình tương tác chủng vân tay núi

Từ nhóm nghề nghiệp ta có thể phân tích đặc điểm tính cách. Cũng như hành vi tương tác trong công việc với đồng nghiệp ra sao.

Họ là những người có tính đoàn thể rất cao và thực tế. Họ là những người cần khuyến khích. Bởi họ mang tính cách tích cực. Luôn đi theo chủ nghĩa hiện thực.

Đặc trưng nổi trội của chủng vân tay núi chính là việc thực hiện những công việc đơn giản. Họ sẽ làm rất tốt và đến tận cùng để có hiệu quả hoàn hảo. Họ là nhưng chú ong chăm chỉ đấy nhé! Họ không thích thảo luận vấn đề cá nhân khi có mặt mọi người.

Họ ưa thích công việc đi theo quy trình và có quy tắc. Chính vì thế mà họ làm điều gì họ cũng đều chắc chắn thực hiện đến cùng của vấn đề.

Khó có thể khiến cá nhân có chủng vân vòm bị ảnh hưởng từ người khác. Bởi họ luôn đòi hỏi nhiều thông tin trước khi hành động. Họ là người rất trung thực nhưng lại quá thẳng thắn không chút khéo léo (đặc biệt đối với người nhà).

Phong cách làm việc của chủng vân tay núi

Đặc điểm trong bậc nhu cầu của chủ vân vòm trong tháp nhu cầu không lớn. Do họ thường dừng lại ở nhu cầu sinh lý – và an toàn. Bản tính của họ là kiên trì và bền bỉ thực hiện chuyên tâm cho một công việc. Họ không giống như chủng vân tay đại bàng là có hiệu suất cao trong tất cả các công việc cùng một lúc.

Ta thấy hiệu suất công việc của chủng vân núi thấp hơn hiệu quả. Cho thấy khả năng để họ chịu dưới áp lực công việc là rất thấp. Họ chỉ có thể đạt kết quả nhờ những nỗ lực lớn từ sự cần cù.

Cá nhân chung vân tay núi có tính đoàn thể. Họ hợp phong cách và môi trường làm việc đội nhóm. Đặc điểm này thể hiện rõ hơn so với chủng vân tay đại bàng.

Nghề nghiệp phù hợp cho người có chủng vân tay ARCH:

TỔNG HỢP CÁC NGHỀ PHÙ HỢP VỚI TỪNG CHỦNG VÂN TAY

Xem thêm: https://insideoutcad.vn/sinh-trac-van-tay-cho-be/

Định hướng nghề nghiệp bằng sinh trắc vân tay bằng thuyết đa thông minh

Thuyết đa thông minh là gì

HỌC THUYẾT ĐA TRÍ TUỆ CỦA GIÁO SƯ HOWARD GARDNER

Nhà bác học Albert Einstein từng nói rằng: “Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống suốt đời với niềm tin rằng nó là kẻ đần độn.”

Thuyết đa trí tuệ là một lý thuyết về trí thông minh của con người , được nghiên cứu và công bố bởi tiến sĩ Howard Gardner. Theo Gardner, trí thông minh (intelligence) được ông quan niệm như sau “là khả năng giải quyết các vấn đề hoặc tạo ra các sản phẩm mà các giải pháp hay sản phẩm này có giá trị trong một hay nhiều môi trường văn hóa” và trí thông minh cũng không thể chỉ được đo lường duy nhất qua chỉ số IQ.

Năm 1983, ông đã xuất bản một cuốn sách có nhan đề Frames of Mind (tạm dịch Cơ cấu của trí tuệ), trong đó ông công bố các nghiên cứu và lý thuyết của mình về sự đa dạng của trí thông minh (Theory of Multiple Intelligences).

Theo Học thuyết Đa Trí tuệ, có 9 trí thông minh chính:

Loại hình thông minh thị giác

Những người có loại hình thông minh thị giác thường rất mạnh trong việc ghi nhớ, sáng tạo thông qua hình ảnh trực quan và khả năng xử lý không gian ba chiều tốt. Loại hình thông minh thị giác thích hợp với những ngành nghề mang tính nghệ thuật cao.

Loại hình thông minh Vận động – xúc giác

Những người có loại hình thông minh vận động thường cảm thấy hưng phấn với những công việc, hoạt động liên quan đến sự vận động bền bỉ toàn thân và sự khéo léo của các cơ nhỏ.

Những người này luôn có một sự năng động và luôn sẵn sàng bùng nổ năng lượng, thích hợp với các công việc liên quan đến sự thay đổi vận động thường xuyên.

Loại hình thông minh Logic – Toán học

Những người có loại hình thông minh toán học tự nhiên hoạt động tốt trong các vấn đề liên quan đến toán học, lập trình máy tính, nhạy bén trong việc phân tích và giải quyết vấn đề, nghiên cứu khoa học. Những người này thường làm tốt trong việc tìm bản chất, phân tích tính hợp lý và làm tốt trong các tính toán phức tạp

Loại hình thông minh âm nhạc

Những người có loại hình âm nhạc này thường rất nhạy bén trong với âm nhạc, giai điệu, âm vực và âm thanh. Chơi nhạc cụ, soạn nhạc, hát đúng nhạc hơn những người khác. Những người này ghi nhớ thông tin tốt thông qua giai điệu và bài hát, do đó họ thường thích tạo ra các giai điệu để ghi nhớ thông tin.

Loại hình thông minh ngôn ngữ

Những có loại hình thông minh ngôn ngữ thường có khả năng giao tiếp và lĩnh hội ngôn ngữ tốt, họ diễn đạt từ ngữ một cách khéo léo và tinh tế. Những người này giỏi trong việc ăn nói, viết lách và kể chuyện với khả năng diễn đạt và thuyết phục tốt. Những người này có thiên hướng học ngoại ngữ mới rất dễ dàng.

Loại hình thông minh thiên nhiên

Mẫu người này nhạy cảm với các vấn đề thuộc thiên nhiên, môi trường như cây cối, động thực vật. Yêu động vật và giỏi trong việc chăm sóc cây cối, những người này luôn cảm nhận được sự thoải mái và thư thái khi ở trong môi trường tự nhiên

Loại hình thông minh nội tâm

Những người thông minh nội tâm thường có khả năng tự nhận thức bản thân rõ ràng như các điểm mạnh điểm yếu, tài năng, nhu cầu của bản thân. Mẫu người này biết cách tận dụng những lợi thế ấy tạo dựng những mục tiêu, kiểm soát cảm xúc, điều tiết tâm trạng… từ đó hình thành nên những quan niệm sống riêng.

Loại hình thông minh tương tác

Mẫu người này có khả năng thấu hiểu và làm việc với con người. Họ nhạy cảm trong việc nắm bắt cảm xúc, tâm trạng của người khác. Những người có loại hình thông minh tương tác này dễ cảm nhận, quan tâm, đồng cảm và chia sẻ với người khác. Nhờ đó, họ luôn biết cách truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng đến người khác.

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://ayp.vn/khoa-hoc-sinh-trac-van-tay-cad/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *